KINH DOANH SƠN NƯỚC CẦN BAO NHIÊU VỐN?

27 Th11, 2021 - Xem: 1734

Kinh doanh sơn nước đang là một trong những xu hướng được lựa chọn để khởi nghiệp, kinh doanh làm giàu. Lợi nhuận “khủng” từ mặt hàng này là đã được minh chứng. Tuy vậy, kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn vẫn là băn khoăn của khá nhiều người đang muốn bắt tay vào lĩnh vực này. Nội dung dưới đây sẽ giúp các chủ kinh doanh giải đáp được bài toán này

KINH DOANH SƠN NƯỚC CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Kinh doanh sơn nước đang là một trong những xu hướng được lựa chọn để khởi nghiệp, kinh doanh làm giàu. Lợi nhuận “khủng” từ mặt hàng này là đã được minh chứng. Tuy vậy, kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn vẫn là băn khoăn của khá nhiều người đang muốn bắt tay vào lĩnh vực này. Nội dung dưới đây sẽ giúp các chủ kinh doanh giải đáp được bài toán này. 

Những việc cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh sơn nước

Trước khi xác định được số vốn cần có để kinh doanh sơn nước, cần xây dựng được kế hoạch và mục đích kinh doanh cụ thể. Từ đó, chủ kinh doanh có thể xác định được rõ từng phần để tính toán xem cần dùng bao nhiêu tiền vào đó để việc vận hành hoạt động kinh doanh được trơn tru.

 Khi đã xác định được mục tiêu kinh doanh là sơn nước, cần biết quy mô kinh doanh cụ thể. Quy mô cửa hàng kinh doanh sơn, số lượng sơn sẽ nhập, có kết hợp cung cấp dịch vụ về sơn hay không sẽ giúp chủ kinh doanh biết được cần số vốn bao nhiêu để có thể đáp ứng được toàn bộ việc làm trên. Số tiền vốn cũng sẽ thay đổi tuỳ vào những tiêu chí quy mô kinh doanh. 

Quyết định làm đại lý cho hãng sơn hay kinh doanh độc lập

Tuy có tính chất tương tự, nhưng kinh doanh sơn nước độc lập sẽ đòi hỏi số vốn cao hơn khi trở thành đại lý cho hãng sơn. Khi trở thành đại lý cho hãng sơn, cửa hàng không chỉ được hưởng mức chiết khấu về giá khi nhập sơn về bán, mà còn được hỗ trợ nhiều công việc như thiết kế, trang trí cửa hàng, catalog sản phẩm hay chương trình marketing thúc đẩy doanh số. Nhờ đó mà việc kinh doanh cũng được giảm bớt nhiều khoản tiền chi phí đầu tư. 

Chẳng hạn như, khi trở thành đại lý cho sơn Mylands, chủ kinh doanh có thể nhận mức chiết khấu cao và mức thưởng hấp dẫn khi đạt doanh số bán hàng. Bên cạnh đó, đại lý sẽ được hãng bảo hộ quyền kinh doanh độc quyền vùng và cung cấp các gói kích cầu để đại lý tăng trưởng nhanh.

Trở thành đại lý kinh doanh sơn nước cho hãng sẽ cần nguồn vốn ít hơn

Chọn hãng sơn nước uy tín để kinh doanh

Các thương hiệu sơn nước có tiếng, lâu năm và được nhiều khách hàng tin dùng có thể kể đến như Mylands, Nippon, Jotun, Kova,…sẽ giúp chủ kinh doanh dễ dàng có khách mua hàng. Với những thương hiệu sơn này, chủ đại lý không cần phải tốn chi phí quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm nhiều mà vẫn có được một lượng khách hàng trung thành nhất định.

Đối lại, những dòng sơn mới chưa có tên tuổi, sơn “cỏ” hay sơn nhái lại có mức chiết khấu lên đến 60% - 70% cho đại lý. Tuy nhiên, khả năng bán sản phẩm của các hãng sơn này lại khá thấp.

Kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn?

Sau khi đã hoàn tất được những việc xác định trên, giờ chủ cửa hàng có thể tính toán được số vốn để kinh doanh sơn nước. Ngoài số tiền để chi cho những yếu tố như mặt bằng kinh doanh, quy mô cửa hàng, thì có một điều quan trọng cần lưu ý đó là có trang bị máy pha màu sơn tại cửa hàng hay không.

Trong trường hợp mở cửa hàng sơn nước thông thường không có máy pha màu, số vốn ban đầu thường chỉ rơi vào khoảng 50 - 60 triệu đồng. Trong đó đã bao gồm cả việc lấy hàng mẫu về trưng bày, tiền dự phòng cho đơn hàng tiếp theo và các khoản chi trả cố định khác như tiền mặt bằng, điện nước, thuê nhân viên,…

Ngược lại, đại lý sơn có máy pha màu sẽ có ưu thế hơn, không bị phụ thuộc và tiết kiệm được nhiều thời gian vận chuyển giao hàng hơn. Đại lý có thể thực hiện việc pha màu và xuất sơn trực tiếp cho khách. Số vốn để cho kinh doanh đại lý này thường cần khoảng 200 triệu đồng.

Vốn kinh doanh sơn nước dao động từ 50 - 200 triệu đồng

Lời khuyên để sử dụng vốn kinh doanh sơn nước hiệu quả

Tự trang bị nguồn vốn hoặc tìm nguồn vay lãi suất thấp

Nếu tự chuẩn bị được cho mình tiền vốn đủ để kinh doanh sơn nước thì đó là một điều tốt. Bởi tự chủ được tài chính sẽ giúp chủ kinh doanh bớt đau đầu rất nhiều. 

Còn nếu vẫn muốn kinh doanh khi chưa có đủ vốn trong tay thì bạn vẫn có thể tìm những nguồn cho vay vốn lãi suất thấp như ngân hàng, quỹ đầu tư,… Hoặc trở thành đại lý cho hãng sơn cũng giúp tiết kiệm vốn hiệu quả. 

Cần lên kế hoạch phân bổ và sử dụng nguồn vốn hợp lý

Bất kể khi đầu tư vào công việc gì cũng cần có kế hoạch phân bổ cụ thể, để tránh tình trạng bên thừa, bên thiếu. Chỗ cần không có, mà chỗ chưa cần thì lại bị ứ đọng không rút tiền ra được. Việc lên kế hoạch sử dụng cũng giúp chủ kinh doanh cân đối được số tiền sẽ dùng cho từng mục đích để vận hành việc kinh doanh trơn tru.


Cần biết cách phân bổ vốn kinh doanh sơn nước hiệu quả

Luôn phải có một khoản chi phí dự phòng kinh doanh

Khi tính toán kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn, nhiều người thường bỏ quên khoản chi phí dự phòng này. Đây là khoản tiền để chủ kinh doanh duy trì hoạt động trong trường hợp bị nhà thầu nợ hoặc chậm quyết toán tiền sơn. Trước khi hoàn thiện công trình, thông thường nhà thầu chỉ thanh toán một khoản 30% - 50% tiền sơn. Vì vậy, thời gian để hoàn tiền sẽ kéo dài tuỳ theo thời gian công trình được quyết toán chi tiêu.

Sơn Mylands hỗ trợ mở đại lý kinh doanh sơn nước với mức vốn thấp

Nếu chủ đại lý còn băn khoăn trong việc tìm nguồn vốn để bắt tay vào việc kinh doanh sơn nước, sơn Mylands đang có những chính sách hỗ trợ mở đại lý với mức vốn ban đầu thấp. Theo đó, khi trở thành đại lý cho sơn Mylands, chủ kinh doanh sẽ nhận được mức chiết khấu cao khi nhập bán mặt hàng sơn nước. Đồng thời, đại lý cũng sẽ nhận được những mức thưởng hấp dẫn khi đạt các mức chỉ tiêu doanh số. 

Bên cạnh đó, khi bắt đầu mở cửa hàng, sơn Mylands sẽ hỗ trợ đại lý đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng, bảo hộ độc quyền bán mặt hàng sơn nước của Mylands tại vùng địa phương và hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển. 

Kết lại, theo những kinh nghiệm từ những người đi trước, tùy vào mục tiêu, quy mô cũng như kế hoạch đặt ra để xác định được kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn. Kết hợp với đó lưu ý khi sử dụng vốn cũng giúp cho chủ kinh doanh có thể phân bổ vốn hợp lý để duy trì công việc ổn định và hiệu quả. Để được hỗ trợ kinh doanh sơn hiệu quả, vốn đầu tư ít hãy liên hệ với Mylands để trở thành đại lý chính thức của chúng tôi ngay hôm nay. Thủ tục đơn giản, vốn ít, chiết khấu cao, lợi nhuận khủng là những điều mà chúng tự tin mang đến cho quý vị.

——————————
CÔNG TY TNHH MYLANDS VIỆT NAM
ĐC: Lam Điền, Chương Mỹ, TP. Hà Nội
ĐT: 024.66.715.123 / 0969945003
——————————-
Sơn MyLands - House Of Colour
 
 

Gọi ngay
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp